Posted by : Nặc danh Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Ngoài việc thiết kế nội thất gia đình đẹp.nhà bếp ưng ý thì bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng vật dụng nhà bếp

Nồi nhôm

Tác hại
: Với ưu thế là dẫn nhiệt tốt và giá thành rẻ, nồi nhôm được sử dụng khá phổ biến trong nhà bếp người Việt. Tuy nhiên, một số cách sử dụng nồi nhôm có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Nồi nhôm được các nhà khoa học khẳng định là không nên dùng để nấu thực phẩm mặn có nhiều muối, nước mắm, giấm... vì khi nấu sẽ sinh ra muối nhôm gây độc cho cơ thể người. Nhất là loại nồi nhôm sản xuất từ nguồn nhôm phế liệu, xử lý không hết tạp chất nếu nhiễm nhôm vào thức ăn sẽ gây hại cho cơ thể. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy khi cơ thể bị nhiễm nhôm cao có thể làm giảm hồng cầu trong máu, làm mất canxi và photpho trong xương.
Phòng tránh: Tin tốt là chỉ trong môi trường axit, muối, chua... hoặc môi trường quá mặn thì bề mặt sản phẩm nhôm mới dễ phóng thích ion nhôm vào thức ăn. Do vậy bạn chỉ cần tránh nấu những thức ăn này bằng nồi nhôm là có thể phòng tránh được hầu hết những nguy cơ từ xoong, nồi nhôm.
 Lò vi sóng Microwave

Tác hại
: Nấu ăn bằng lò vi sóng đang ngày càng phổ biến trong các gia đình. Vậy bạn có biết phương thức nấu ăn truyền thống khác gì so với nấu bằng lò vi sóng? Khi ta dùng lửa, than hay gas để đun nấu thức ăn làm cho thức ăn chín dần và phân hủy từ chất đạm... thành các acid amin hay peptid... dễ tiêu hóa, hoặc nếu để lâu bị cháy khét thì thành ra nhiều chất độc. Nấu ăn bằng lò vi ba với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút.
Các nhà khoa học Mỹ đã cảnh báo với sự nóng lên nhanh chóng này, thức ăn không chỉ phân hủy thành các chất dễ tiêu hoá mà còn có thể sinh ra một số chất lạ làm suy giảm hệ miễn dịch. Thêm vào đó, trái ngược với quy luật đun nấu thông thường, lò vi sóng không làm nóng đều thực phẩm mà làm nóng theo điểm, kết quả là dẫn tới việc những vị trí nóng, lạnh khác nhau trên thực phẩm. Điều này khiến cho không thể giết chết tất cả các vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm vì chúng vẫn sẽ tồn tại ở những điểm lạnh.
Phòng tránh: Người ta đã khẳng định lò vi sóng sẽ rất ít tạo nguy cơ gây hại nếu thực phẩm cho vào lò vi sóng đã qua chế biến thông thường. Lò vi sóng tốt nhất chỉ nên sử dụng khi cần thiết để hâm nóng lại thức ăn.
 Khí từ bếp ga

Tác hại
: Những chuyên gia đã khẳng định, khí từ bếp ga có hại cho sức khỏe của bạn đặc biệt là phổi. Các nhà khoa học tại 2 trường đại học của Scotland đã thu thập các mẫu PM10 là loại hạt ô nhiễm sinh ra từ bếp ga rồi dẫn chúng qua môi trường nuôi cấy các tế bào thường thấy trên bề mặt phổi. Kết quả là các tế bào đã bị viêm. Trên cơ thể người thì hiện tượng này thường dẫn đến hẹp đường hô hấp và ngăn cản bệnh nhân hít thở bình thường. Sở dĩ như vậy là vì, khi đốt, khí ga sẽ sinh ra nhiều dioxit nitơ, đây là loại khí có thể làm giảm khả năng hô hấp và làm xấu đi tình trạng của người mắc bệnh phổi.
Phòng tránh: Bạn hãy luôn luôn giữ cho căn bếp nhà mình thông thoáng và tăng cường sự trao đổi khí với bên ngoài. Những tác động không tốt của khí ga chỉ có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng khi thường xuyên tác động lên phổi của bạn.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Lưu trữ Blog

Popular Post

Pokedecor - Copyright © 2014 Thiết kế nội thất - cung cấp các sản phẩm nội thất- Powered by Blogger